GIÓ VỀ MÙA QUÝT – MÙA RƯƠI

Mùa gió lạnh tháng Mười, mùa rươi nổi, mùa quýt chín, mùa thưởng thức món quà ngon và quý nhất của mùa thu miền Bắc – chả rươi.

Theo tuần trăng lúc thuỷ triều lên cao, vào độ tháng Mười âm lịch là lúc con rươi ngon nhất. Rươi chỉ có ở vùng ruộng nước trũng Đồng bằng sông Hồng, và cũng chỉ những thửa ruộng ở Tứ Kỳ – Hải Dương mới cho ra con rươi với vị béo thơm đặc biệt. Luk Lak và Madame Bình đã chọn lọc loại rươi nhỏ và căng, béo ngậy, thơm giòn khi đem rán cùng trứng gà ta trong miếng chả nóng bỏng môi ngày mưa rét.

Nói chả rươi ngon nhất tháng Mười không phải chỉ bởi mùa rươi, mà còn bởi mùa quýt hôi Bắc Kạn. Mùa rươi tới cũng là mùa quýt tới, mà không một giống cam quýt nào có thể “hoà hợp” với chả rươi hơn giống tên quýt hôi – mà lại thơm ngát này. Vỏ quýt hôi, lá gấc non, mậm gừng đỏ hồng cay ngọt, các thức gia vị vừa làm dậy vị thơm của rươi, vừa làm giảm tính hàn, để lỡ có trót ngon miệng ăn nhiều cũng vẫn thấy ấm bụng thoả thuê.

Thân mời quý khách hàng tới cùng Luk Lak thưởng thức món quà thu Bắc Bộ, miếng chả rươi mềm béo với viền rán sém, cái nem rươi nóng giòn, điểm vào mấy chiếc chả cốm dẻo thơm cuối mùa hương lúa.

2017 Luk Lak. All rights reserved

Your table has been reserved.

Quý khách đã đặt bàn thành công.

Thank you and see you at Luk Lak!
Xin cảm ơn và hẹn gặp quý khách tại Luk Lak!