“VỊ NÚI CAO” LUK LAK
Trên các ngọn núi cao trong rừng xứ Lạng, vào độ tháng bảy hàng năm, một mùi hương thanh nhẹ âm thầm lan tỏa xuống đồng bằng. Hương thơm ngọt ngào của trái hồng bì núi, hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc: “mắc mật”, có nghĩa là “quả ngọt” trong tiếng Tày-Nùng.
Không giống mùi ngai ngái của lá mắc mật ướp trong vịt quay, quả mắc mật tươi thay đổi từng “lớp” mùi thú vị khi được chế biến cùng vịt ta nướng ngọt mềm. Hoa hồng – vỏ bưởi – hạt tiêu, trái mắc mật mang mùi hương của cả miền núi và đồng bằng, lại cay tê tê vị tiêu xanh khi nhai vào miếng vỏ quả thơm lựng.
Mời quý khách ghé qua thưởng thức cả “mùa thơm” miền Bắc: Mẹt vịt nướng mắc mật tươi.