Khi tiết trời khẽ chuyển mình, mùi mùa hè khô dần đã bắt đầu toả ra trong gió, và thơm nô nức trên các thúng hàng chở bao thứ quả chua ngọt đầu mùa. Thanh trà Vĩnh Long hạt tím thịt vàng, chua thanh mềm dịu, dâu tằm đỏ khi chín thẫm đen lại, ứa nước ngòn ngọt mùi men say.
Hà Nội đẹp bởi bốn mùa hoa trái, Luk Lak và Madame Bình cũng chẳng thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ những nguyên liệu rực rỡ của mùa. Thực đơn mới cho những ngày nóng nực sử dụng vị chua ngọt thèm ăn, cùng các nguyên liệu mang tính mát, chế biến giản dị để giữ lấy thuần khiết nhất hương vị mùa hè.
Quả thanh trà Vĩnh Long trái tròn, vị chua dịu, khi chín mát mềm và ngọt nhẹ, Luk Lak đem nướng cùng cá tầm Beluga chắc thịt, om kĩ với đùi vịt ta, hoặc ủ đường phèn và lá trà thành thức uống mát “lịm tim”. Quả dâu tằm tẩm gia vị cùng lá dâu non, cuộn với thịt vịt mềm nướng giòn da thơm phức, hay ngâm đường thật ngấu để rưới đẫm lên món kem sữa chua nhà làm mát lạnh mùa hè.
Vịt nướng lá dâu tằm
Mâm vịt nấu chậm sốt thanh trà
Mẹt cá tầm Beluga sốt thanh trà
Cá lăng nướng thanh trà
Đùi vịt om thanh trà
Cá trắm đen sông Đà kho quả chay
Gà cuộn cốm hạt dẻ
___
Nhà hàng Việt LUK LAK
𝐋𝐔𝐊 𝐋𝐀𝐊 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦𝐞𝐬𝐞 𝐑𝐞𝐬𝐭𝐚𝐮𝐫𝐚𝐧𝐭
4A, Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0943 143 686
Website: http://luklak.vn/
Trip Advisor: http://bit.ly/luklakvietnam
–
𝐋𝐔𝐊 𝐋𝐀𝐊 𝐃𝐚 𝐍𝐚𝐧𝐠 – 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦𝐞𝐬𝐞 𝐂𝐮𝐢𝐬𝐢𝐧𝐞
28 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 0818 122 828
Website: http://danang.luklak.vn
Trip Advisor: https://bit.ly/LukLakDanang