Vị mùa hè Hà Nội

Vị mùa hè Hà Nội
Vị mùa hè Hà Nội – Mâm vịt nấu chậm sốt thanh trà
Mùa hè Hà Nội có vị gì? Vị mát – Vị chua của giấm bỗng thơm, của sấu, nhót cùng chanh cốm, vị quả chay chín hồng lót cạnh miếng cá kho; hay hiếm và quý hơn, là vị chua ngọt mềm đi của quả thanh trà hạt tím thịt vàng, chỉ xuất hiện mỗi năm một lần vào tháng tư chớm nắng.
Vị mát – Vị chua – Vị của mùa hè Hà Nội. Madame Bình và Luk Lak đã bày sẵn mâm vịt mát lành với các nguyên liệu và hương vị “giải nhiệt” cho mùa hè đổ lửa. Vịt ta được lựa chọn kỹ càng ở mức cân đều và vừa đủ, không béo quá, không gầy quá. Sau đó đem nấu chậm ở nhiệt độ thấp trong nhiều tiếng để thớ thịt vừa mềm, vừa mọng ở cả phần lườn, rồi áp chảo lửa to, hoặc om kỹ lửa nhỏ trong nước dùng thơm phức của quả thanh trà. Nộm măng chua giòn, nem cuốn vịt rau thơm, chả vịt nướng, lườn vịt mềm áp chảo, và bát vịt om thanh trà chua dịu dàng xếp cạnh lá bún trắng mướt, vẽ thành bức tranh mùa hè Hà Nội trong cả vị, sắc, hương.
Mâm vịt nấu chậm sốt thanh trà: 960,000 VND
___
Nhà hàng Việt Luk Lak
Luk Lak Vietnamese Restaurant
4A, Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0943 143 686

Leave a Reply

Your email address will not be published.