VỊ CỦA NÚI CAO – Sườn nướng sốt mắc mật

VỊ CỦA NÚI CAO – Sườn nướng sốt mắc mật

“Mỡ lợn có khả năng thẩm thấu và lưu hương rất tốt, nên để làm món ăn này, dẻ sườn được chọn lấy phần thịt dày dắt mỡ. Quả mắc mật xay nhỏ cùng với gia vị, ướp kỹ qua đêm để ngấm sâu vào thịt sườn, rồi đem nướng chậm trên than củi. Mùi thơm lạ lùng giống hương hoa của vỏ mắc mật, cùng vị béo của sườn và mùi oi khói như một buổi chiều cao nguyên, chắc hẳn sẽ rất hợp vị khi ăn cùng một nắm xôi nếp thơm đồ chín tới”.

/ Bài đăng trên Tạp chí Vietnam Airlines Heritage – Tháng 09/2019.

Trong những chuyến đi tìm kiếm hương vị mới, Luk Lak và Madame Bình đã lựa chọn mắc mật – “quả ngọt” trên núi cao Lạng Sơn làm một trong những hương vị chủ đạo cho thực đơn mùa thu. Với vị cay như tiêu, the như vỏ bưởi, cùng mùi thơm ngát không giống bất kỳ một loại trái cây nào, quả mắc mật tươi đã được chế biến khéo léo bởi bàn tay Madame Bình, để bừng lên hương núi rừng trong từng thớ thịt sườn nướng kỹ trên than củi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.