Món mát đầu hè

Một miếng mùa thu.

Trên các ngọn núi cao trong rừng xứ Lạng, vào độ tháng bảy hàng năm, một mùi hương thanh nhẹ xuất hiện và âm thầm lan toả xuống đồng bằng. Đó chính là hương thơm của trái hồng bì núi, hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc: “mắc mật”, có nghĩa là “quả ngọt” trong tiếng Tày-Nùng.

Quả mắc mật có ngoại hình giống quả quất hồng bì, nhưng màu sắc tươi hơn, bóng hơn, có vị cay nhẹ như hạt tiêu và the như vỏ bưởi. Loại quả này dù tươi hay khô, khi đem nấu cùng thịt, cá đều tạo thành hương vị ngon miệng lạ lùng. Mùa thu vừa tới, Luk Lak và Madame Bình đã nghiên cứu thành công món nước sốt từ quả mắc mật tươi, để ăn kèm cùng sườn thăn dắt mỡ nướng than, hay cá song Cửa Tùng dày thịt, dai dai với lớp da nướng giòn trên lửa lớn.

Cùng với trái mắc mật Lạng Sơn, quả chay rừng xứ Quảng cũng góp thêm cho mâm cơm mùa thu Luk Lak một sắc màu tươi tắn khác. Các món ăn chua thanh từ quả chay và ngát hương mắc mật đã sẵn sàng trên bàn ăn đợi gió thu về.

MỘT MIẾNG MÙA THU
* Cá song Cửa Tùng nướng sốt quả mắc mật
* Sườn nướng tảng sốt quả mắc mật
* Mẹt cá tầm Beluga nướng sốt chay rừng
* Mẹt cá lăng nướng sốt chay rừng
* Lợn Sapa khâu nhục
* Trắm đen sông Đà kho quả chay
* Sườn non kho sấu
* Rau mùa thu xào bò Mỹ
* Nộm chay rừng tai lợn
* Nộm vịt măng tươi
* Chay rừng nấu ngao hoa chua
* Chay rừng nấu sườn chua
* Chay rừng nấu cá lăng chua
* Canh bí xanh nấu tôm
——

Discovering the natural treasure with Luk Lak and Madame Bình in our new Autumn Menu, with two special gifts: Wampee fruit and “chay” fruit. The peppery tangy taste, blush pink flesh, and luscious fragrance could illustrate a whole autumn in a single dish.

Try out A BITE OF AUTUMN with Luk Lak!
——

Nhà hàng Việt Luk Lak
Luk Lak Vietnamese Restaurant
4A, Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0943 143 686
Website: http://luklak.vn/
Trip Advisor: http://bit.ly/luklakvietnam

Địa chỉ

4A Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm,
Hà Nội