Món Mát Đầu Hè 2019

Món Mát Đầu Hè 2019

Cuối tháng tư, mùa hè bất chợt ào về trên những chùm hoa sấu xanh non như ngôi sao nhỏ và thơm mát như một cơn mưa. Những món lẩu, món hầm còn chưa kịp dọn đi trên mâm cơm cuối xuân còn se se lạnh, Luk Lak và Madame Bình đã vội vã lên đường tìm kiếm những nguồn cảm hứng cho món quà ngon lành mới. Mùa hè năm nay, điều bí mật đó sẽ là gì?

Xuôi về phía đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây Nam Bộ cất giấu một thứ quả hạt tím thịt vàng, khi chín cam ruộm lên óng ả như nắng rực rỡ miền Nam: quả thanh trà Vĩnh Long.

Không thuộc giống bưởi như quả thanh trà Huế, quả thanh trà Vĩnh Long (còn được gọi là trái xoài mút) có thịt quả vàng như màu xoài chín, vị chua dịu dàng, và thơm ngọt hương dưa lưới pha lẫn mùi thanh mát của quả nhót chín đỏ mùa hè.

Không thể thiếu trong thực đơn những ngày đổ lửa, Luk Lak đem ngao hoa từ biển và sườn non đầu sụn từ đồng bằng, nấu canh chua cùng với quả thanh trà vàng ươm mát dịu. Nhưng điều thú vị không chỉ dừng ở đó, Madame Bình đã chắt lọc ra thứ nước sốt thanh trà chua thơm, để rưới đẫm lên món Cá tầm Beluga nướng than. Thớ thịt cá trắng muốt, ngọt và chắc từ cá tầm đặc biệt của trang trại Caviar de Đuc – Cá Tầm Việt Nam, đã được Luk Lak lựa chọn làm món Signature của Menu Món Mát Đầu Hè: Mẹt cá tầm Beluga nướng sốt thanh trà.

Xin mời quý khách ghé qua, để cùng Luk Lak nếm thử những món quà tươi mát bất tận của mùa hè.

MÓN MÁT ĐẦU HÈ 
• Mẹt cá tầm beluga nướng sốt thanh trà
• Mẹt cá lăng sốt thanh trà
• Vịt om giấm bỗng
• Sườn non om sấu chín
• Vịt xào húng quế
• Bông hẹ xào bò Mỹ
• Hoa thiên lý xào bò Mỹ
• Tôm sú trộn bưởi giòn
• Nộm su su xá xíu
• Mướp đắng lạnh trộn tôm khô
• Nộm vịt măng tươi
• Canh cua hoa thiên lý
• Canh chua ngao hoa thanh trà
• Canh chua sườn non thanh trà
• Canh bí xanh nấu tôm
• Canh hà Bãi Cháy nấu mồng tơi
• Bánh cuốn cà cuống (Món ăn sáng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.